Nếu bạn đang sở hữu Kindle, hãy cập nhật chúng ngay hôm nay

kindle-in-hand

Nếu bạn đang sỡ hữu một thiết bị Kindle từ nắm 2012 hoặc trước đó nữa. Có thể bạn sẽ không thể lên mạng được nếu không tiến hành cập nhật phiên bản mới. Vài ngày trước, Amazon đã gởi email đến những người đang sỡ hữu Kindle Paperwhite thế hệ thứ 5 (2012) hoặc các thiết bị Kindle cũ hơn về việc họ cần phải tải về bản cập nhật phần mềm ngày 22/3/2016, nếu không thiết bị của họ sẽ bị cắt khỏi hệ thống đám mây, Kindle Store cũng như các dịch vụ Kindle khác.

Theo như The Verge lưu ý, thiết bị Kindle của bạn sẽ tự động cập nhật nếu được kết nối Wifi. Nhưng nếu như thiết bị của bạn được cất trong ngăn kéo hay ở đâu đó mà không được sử dụng trong nhiều năm, thiết bị của bạn gần như chắc chắn đã bỏ qua thông báo cập nhật mới nhất. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần cắm sạc thiết bị của bạn, mở nó lên, sau đó nhấn vào “Sync and Check for Items”.

Nếu thiết bị của bạn vẫn không cập nhật, thông báo dưới đây sẽ hiện ra:

“Your Kindle is unable to connect at this time. Please make sure you are within wireless range and try again. If the problem persists, please restart your Kindle from the Menu in Settings and try again.”

Nếu bạn mắc phải trường hợp này, thật may mắn là bạn vẫn còn cơ hội cho đến khi sự kiện “The Great Disconnect” diễn ra. Bạn chỉ việc mở đường dẫn này, tìm đúng thiết bị của bạn và tải về tập tin cập nhật trực tiếp từ Amazon. Sau đó bạn chỉ cần dùng cáp nối USB và chép tập tin vừa tải về vào thiết bị và cập nhật thủ công. Ta đa, Kindle của bạn đã thoát khỏi kiếp rừng rú rồi đấy.

Sau đây là danh sách đầy đủ các thiết bị Kindle cần phải cập nhật:

  • Kindle 1st Generation (2007)
  • Kindle 2nd Generation (2009)
  • Kindle DX 2nd Generation (2009)
  • Kindle Keyboard 3rd Generation (2010)
  • Kindle 4th Generation (2011)
  • Kindle 5th Generation (2012)
  • Kindle Touch 4th Generation (2011)
  • Kindle Paperwhite 5th Generation (2012)

Nếu thiết bị của bạn có tên trong danh sách này, hãy cập nhật ngay, nếu không thiết bị của bạn sẽ sống kiếp rừng rú suốt đời đấy.

Nguồn: bgr.com

Dịch và chỉnh sửa: Quách Qui Tuấn Anh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *