iPad 9.7″ thế hệ mới sử dụng vi xử lý A9X kém hơn so với iPad Pro 12.9″

Vào sự kiên ngày 21/3 vừa qua, Apple đã tung ra iPad Pro 9.7-inch thế hệ mới kèm theo thông báo sản phẩm này sẽ sử dụng vi xử lý A9X giống như iPad Pro 12.9-inch được ra mắt vào năm ngoái.

9.7-inch-iPad-Pro-635x386

Tuy nhiên theo một số nguồn tin cho thấy, mặc dù hai sản phầm này cùng dùng chung một hệ thống trên vi xử lý, nhưng vi xử lý A9X ở iPad 9.7″ sẽ được đi kèm với cả CPU lẫn GPU đã được có xung kém hơn so với iPad Pro 12.9″.

Điều này được thể hiện rõ hơn thông qua hình ảnh so sánh nhanh cả 2 sản phẩm dưới đây.  Các công ty thường không thích công bố xung nhịp thật của các vi xử lý mà họ sử dụng, vì thế bảng so sánh dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tốc độ xử lý của hai thế hệ iPad. Dựa vào bảng so sánh, ta có thể thấy rằng iPad Pro 12.9″ sử dụng vi xử lý A9X nhanh hơn 2.5 lần so với vi xử lý A7, trong khi đó iPad 9.7″ chỉ nhanh hơn 2.4 lần.

Tình hình thậm chí còn tồi tệ hơn cho iPad thế hệ mới ở phần GPU. iPad 12.9″ có tốc độ xử lý hình ảnh nhanh hơn gấp 5 lần so với vi xử lý A7, trong khi vi xử lý đồ họa ở iPad 9.7″ chỉ nhanh hơn 4.3 lần so với vi xử lý A7.

Tuy nhiệt, iPad 9.7″ cũng không phải là quá tệ nếu so sánh với đàn anh iPad Pro 12.9″. iPad Pro thế hệ mới với công nghệ màn hình True Tone cho phép điều chỉnh cân bằng trắng giống như đèn Flash của máy ảnh và một camera 12 MP kèm theo đèn Flash LED (lần đầu tiên xuất hiện trên máy tính bảng Apple). Tuy nhiên một lần nữa, iPad Pro 12.9″ lại có tốc độ truyền tải cũng như thời gian sạc nhanh hơn do cổng Lighting được thiết kế dựa trên USB 3 còn iPad 9.7″ dựa trên USB 2. Chung quy lại, được cái này sẽ mất cái kia, tất cả tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của người sử dụng mà thôi.

Nguồn: gsmarena.com
Dịch và chỉnh sửa: Quách Qui Tuấn Anh

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *