Hướng dẫn tháo thẻ SIM iPhone và iPad

Hướng dẫn tháo thẻ SIM iPhone và iPad

Hướng dẫn tháo thẻ SIM iPhone và iPad

Tất cả những dòng iPhone và iPad có hỗ trợ 3G thường tích hợp kèm khe sim ở cạnh bên của máy. Thẻ SIM là trung gian để nhà mạng của bạn cung cấp tất cả những thông tin mà máy của bạn cần để có thể truy cập vào mạng của nhà mạng. Sẽ có lúc bạn muốn thay đổi thẻ SIM cho iPhone hoặc iPad của mình. Nếu bạn mua cho mình thiết bị mới thì bạn sẽ phải tháo thẻ SIM ở thiết bị cũ để gắn vào thiết bị mới. Nếu bạn đang đi du lịch ở nước ngoài và muốn sử dụng SIM địa phương thì bạn bắt buộc phải gắn nó vào thiết bị. Nếu thẻ SIM gặp vấn đề thì có thể bạn sẽ phải thay thế. Dù là lý do gì đi nữa, đó vẫn là một quá trình vô cùng đơn giản, tất cả những gì bạn cần là một chiếc kẹp giấy.

Bạn cần công cụ gì?

2

Thứ duy nhất mà bạn cần để có thể tháo thẻ SIM khỏi chiếc iPhone hoặc iPad là dụng cụ tháo sim của Apple (đi kèm theo khi mua máy, chỉ hỗ trợ cho một số nước nhất định) hoặc một chiếc kẹp giấy là đủ.

Nếu bạn sử dụng kẹp giấy, hãy bẻ ngược phần cuối của kẹp giấy cho đến khi nó tạo thành một đường thẳng (xem hình phía dưới). Nếu bạn đang dùng một thứ gì đó khác ví dụ như một cái tua vít nhỏ thì bạn phải đảm bảo là nó vừa với lỗ chọc sim nếu không thì có thể máy của bạn sẽ bị hư hoặc xấu đi.

Vị trí của khay SIM

3

Hầu hết tất cả các dòng máy iPhone đều có khay SIM. Ngoại lệ duy nhất đó là phiên bản CDMA của chiếc iPhone 4. Nên nếu bạn có một chiếc iPhone 4s hoặc mới hơn thì chắc chắn nó sẽ có khay SIM. Sau đây là các bước tìm kiếm khay SIM trên máy:

  • iPhone đời đầu/ iPhone 3G/ iPhone 3GS: Nằm phía trên đỉnh máy, ở giữa jack cắm tai nghe và nút nguồn.
  • iPhone 4/ 4S/ 5/ 5S: Nằm ở cạnh phải của máy, cạnh đối diện với cạnh chứa khóa mute và các phím tăng giảm âm lượng.

Chỉ có những dòng iPad hỗ trợ mạng di động mới có khay SIM. Nếu bạn đang sử dụng những dòng này, sau đây là cách để bạn tìm kiếm khay SIM trên máy mình:

  • iPad đời đầu: Nằm dọc cạnh trái của máy, đối diện với cạnh có chứa khóa mute và các nút tăng giảm âm lượng.
  • iPad 2/3/4: Nằm dọc cạnh trái của máy, đối diện với cạnh có chứa khóa mute và các nút tăng giảm âm lượng.
  • iPad Air: Nằm phía cạnh phải của máy, cùng cạnh có chứa khóa mute và các phím tăng giảm âm lượng.

Cách tháo thẻ SIM

thẻ SIM

  1. Nhét chiếc kẹp giấy đã bẻ cong ở phần trước vào lỗ nhỏ nằm trên mặt khay SIM.
  2. Nhấn nhẹ cho đến khi khay SIM bật ra. Đừng nhấn theo hình vòng, chỉ nhấn đúng vào vị trí lỗ chọc SIM duy nhất.
  3. Cầm vào kéo khay SIM ra ngoài.
  4. Thay đổi thẻ SIM và gắn ngược lại khay SIM. Bạn có thể làm thẻ SIM bị trật vị trí và khiến máy không thể kết nối đến mạng di động được. Phải luôn đảm bảo rằng thẻ SIM được gắn đúng vị trí trên khay SIM và phải gắn khay SIM vào máy đúng hướng. Cách đơn giản để kiểm tra là gắn làm sao để cho lỗ chọc sim thẳng hàng với nhau.

Nguồn: imore

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *